ÖBÍ styrkir Brynju til kaupa á bráðaíbúðum

Stjórn ÖBÍ réttindasamtaka ákvað á fundi sínum í síðustu viku að veita Brynju leigufélagi ses. 60 milljóna króna framlag til kaupa á þremur svonefndum bráðaíbúðum. Slíkum íbúðum er úthlutað til fólks sem lendir í bráðum húsnæðisvanda eftir slys eða sjúkdóm.

Styrknum er ætlað að mæta eiginfjárframlagi við kaup íbúðanna, en ekki fást stofnframlög til kaupanna þar sem ekki er gerð krafa um tekju-og eignamörk. Markmiðið er að koma til móts við mikla þörf fyrir slík úrræði og styðja við verkefni Brynju á þessu sviði.

„Bráðaúrræði eru tilraunaverkefni sem Brynja hefur unnið að síðan í september 2022 og er hugsað fyrir aðila sem standa frammi fyrir bráðum húsnæðisvanda vegna veikinda eða slyss. Um er að ræða tímabundið úrræði til þriggja ára og er það ekki háð sérstökum tekju- og eignamörkum eins og almennt er um úthlutanir hjá Brynju,“ segir Guðbrandur Sigurðsson, framkvæmdastjóri Brynju.

Guðbrandur segir að úrræðið hafi þegar sannað sig. Það nýtist vel, bæði fólki utan af landi sem þarf að dvelja nálægt endurhæfingarúrræðum og fólkis em á ekki heimangengt í eigið húsnæði vegna hreyfihömlunar.

„Frá því að verkefnið hófst hefur Brynja úthlutað 7 íbúðum á grundvelli þessa úrræðis. Verkefnið lofar góð og er aukið framlag ÖBÍ á árinu 2023 vegna þessa verkefnis mikilvægur stuðningur við Brynju og hvatning til að festa verkefnið í sessi til framtíðar,“ segir Guðbrandur.

Frétt af vef ÖBÍ.

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí