Reykjavík sker niður þrif hjá eldra fólki og öryrkjum

Velferð 15. des 2022

Velferðarsvið Reykjavíkur hefur skorið niður heimilisþrif hjá öryrkjum og eldra fólki. Þau sem fengu þrif hálfsmánaðarlega fá þau nú aðeins mánaðarlega. Fötluð kona sem Samstöðin ræddi við sagði að sér hafi verið boðið upp á að einhver heimsótti hana í staðinn eða færi með henni á kaffihús, en hún sagði að sig vantaði ekkert slíkt. Hún gæti ekki beygt sig og til dæmis ekki þrifið í kringum klósett.

Þau sem Samstöðin ræddi við sögðu að þetta væri ekki kynnt sem niðurskurður heldur breyting á þjónustu. Það kæmi hins vegar út sem niðurskurður gagnvart fólkinu, það fengi helmingi minni þrif en áður. Það væri alltof lítið að fá aðeins þrif einu sinni í mánuði.

Samstöðin hefur rætt við öryrkja og eftirlaunafólk sem stendur frammi fyrir þessari aðgerð og er ósátt. Og myndi gjarnan vilja heyra í fleirum. Vinsamlegast sendið ábendingu á samstodin@samstodin.is

Samstöðin er umræðu- og fréttavettvangur sem studdur er af almenningi í gegnum Alþýðufélagið. Ef þér líkar efni Samstöðvarinnar getur þú eflt hana með því að gerast einskonar áskrifandi sem félagi í Alþýðufélaginu. Skrá mig arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí