Sigríður Andersen móðguð fyrir hönd Berlusconi

Sjálfstæðiskonan Sigríður Andersen virðist móðguð yfir því að ekki hafi verið talað um andlát Silvio Berlusconi af nægilegri virðingu á Rás 1 í gær. Sigríður var dómsmálaráðherra en sagði af sér embætti árið 2019 eftir að Mannréttindadómstóll Evrópu komst að þeirri niðurstöðu að dómarar sem hún hafði skipað hefðu ekki verið löglega skipaðir. Síðan þá hefur Sigríður átt erfitt uppdráttar í stjórnmálum en hún kom illa út úr prófkjöri Sjálfstæðismanna í aðdraganda síðustu kosninga.

Berlusconi, fyrrverandi forsætisráðherra Ítalíu, lést í gær 86 ára að aldri. Á Twitter skrifar Sigríður og virðist ekki alls kosta sátt: „Þulur á Rás1 kl. 15:46: „Í morgun fengum við fréttir af andláti Silvio Berlusconi en kjósum frekar að minnast finnska tónskáldsins Kaija Saariaho sem lést 2. júní sl. Við heyrum kórverk eftir hana La nuit d’adieu…“

Sumir á Twitter virðast ekki átta sig á því um hvað gagnrýni Sigríðar snýst. Líkt og einn maður sem skrifar: „Ef þetta er gagnrýni á Ríkisútvarpið, þá voru kvöldfréttir RÚV með marga mínúta umfjöllun um Berlusconi. Viðtal um andlát hans við tvo af helstu aðdáendum hans, Putin og Davíð Oddsson. Þetta er ágætis tími fyrir mann sem var á mörkum þess að vera fasisti.“

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí