Hvað segir Rómeó um Strætó í Mjóddinni?

Það var mjög áhugavert að heyra í raunverulegum notendum Strætó um ástandið í Mjóddinni. Lýsingar eins og „ömurlegt að standa hérna í roki og rigningu“, „og ekki mjög góð lykt í sumum biðskýlunum“, „mætti vera meira skjól hérna úti“.
Gefum fyrsta viðmælanda orðið það er hann Rómeó. Hann segir að Klappið virki oft ekki, þurfi að endurræsa símann þrivsar sinnum á dag til að fá appið til að virka.

Afrit af viðtali

Fréttamaður: „Tekur þú oft strætó?“ Strætó Notandi: „Já, hverju á daginn.“

Fréttamaður: „Og er það alltaf hérna í Mjóddinni?“ Strætó Notandi: „Já, já.“

Fréttamaður: „Hvernig finnst þér aðstaðan? Hvernig finnst þér Mjóddin?“ Strætó Notandi: „Húsið, ég man að þetta var betra einhvern tíma, 15-20 ár. Núna er bara hræðilegt. Klósettin virka ekki, og ekki mikil plása fyrir fólk, og svo er snemma lokað á kvöldin.“

Strætó Notandi: „Ég skil mikið ungt fólk á helgina hérna sem drekka það og þessi jéhófa hérna. Ég veit ekki hvar gera þetta fólk hérna allan hverjan daginn. Fréttamaður: „Hér mega allir vera, þetta er úti. En ertu ekki ánægðu með Mjóddina?“

Strætó Notandi: „Ég er búinn að ferðast núna í sumar í mörgum löndum í Evrópu, með sama kerfi og með strætó, með appinn virkar ekki og svona, mér sjá aldrei í það, var ekki til í Úkraínu sem ég var núna. Þetta eru bara flottir staðir sem maður getur og kaupa sig. Þetta er bara nýlegt, þessi sjoppa hérna sem afgreiðsla mjög slæmt, maður fær ekki eitthvað samloku eða eða pylsu eins og áður var að Hlemmur sem er núna matsalur.“

Fréttamaður: „Heyrðu, myndirðu vilja fá mathöll hérna?“ Strætó Notandi: „Að sjálfsögðu, það að eitthvert betra sem fólk og sem bíða eftir strætó. Getur fílað velkomin koma eitthvað hlýjandi, þetta innrétting sem er núna, þetta er bara kalt, ekki neitt ef opið fara.“

Strætó Notandi: „Sjáðu til því, stólar hérna og borð, ég meina hvað er þetta? Þetta, ég já á, ekki bara heitir moral til að fara að setja inn í og bíða, þeir bara svo tómt, það ekki neitt. Ekki góð þjónusta?, engin þjónusta? Alls ekki í hérna, alls saman, strætó er versta sem ég fór eitthvað í Berlín eða í Varsáj og eða í Rúmeníu, og ég fór núna í Rúmeníu, hvað er Rúmeníu, þau er bara svona spjald sem bíbb bíbb eða með app inn skanna.“

Strætó Notandi: „Hérna, ég hef þrisvar á dag endurreisa síminn minn út af klappið virkar ekki. Áður en fór í maí út. Það var klappið og með svona pinnúmer, og það virkaði nú stundum, 4 og 5 sinnum virkar síðan nái ekki samband, loka strætó af hverju loka í strætó? Ég með mobile WIFI.“

Strætó Notandi: „Þetta fengu ræða þessi aftur og aftur, mjög óþægilegt, ég hringdi til að fá upplýsinga, vegna klappið. Þá er bara eitthvað 7-8 mínútum bíða sambönd sem hann getur ekki á stöðu. Hann gefið mér samband við annan maður sem er sérfræðingur í þessu. Já, þetta er bara mjög slæmar sögur?. Bíða, 10 mínútum á eftir og hann gæti ekki hjálpað mér líka.“

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí