Sunak vill banna mótmæli gegn árásum Ísraels á laugardag en lögreglan neitar að verða við því

Á laugardaginn kemur er haldið upp á „Armistice Day“, dag vopnahlésins, í Bretlandi og Veterans Day eða dag fyrrum hermanna, í Bandaríkjunum, eins og 11. nóvember ár hvert, til að minnast endaloka fyrri heimsstyrjaldar þann sama dag árið 1918. Boðað hefur verið til mótmæla þann dag, eins og alla laugardaga frá árásum Hamas 7. október sl., til að krefjast vopnahlés á Gasa. Fulltrúi breskra stjórnvalda hefur nú sagt að ríkisstjórnin líti svo á að mótmælin séu vanvirðing við daginn.

Rishi Sunak forsætisráðherra hefur áður lýst yfir andstöðu sinni við mótmælasamkomu þennan dag og farið fram á það við lögreglustjóra Lundunaborgar að samkoman verði bönnuð. Lögreglustjórinn, Mark Rowley, hefur hins vegar til þessa neitað að verða við þeirri ósk forsætisráðherrans, og krefst þess að stjórnvöld virði sjálfstæði lögreglunnar í því mati.

Á þriðjudag lét lögreglustjórinn frá sér tilkynningu þar sem hann gekkst við því að ráðamenn hefðu krafist þess að lögreglan banni gönguna. Í tilkynningunni sagði hann að enn sem komið er gæfu upplýsingar ekki til kynna að ógn við allsherjarreglu stafaði af göngunni, og brýndi mikilvægi þess að lögreglan einbeitti sér að „lögunum og staðreyndunum fyrir framan okkur.“

Sú fullyrðing talsmanns stjórnvalda í dag, miðvikudag, að mótmælin feli í sér vanvirðingu við vopnahlésdaginn, virðist meðal annars vera sett fram sem svar við andmælum lögreglustjórans, það er að samkoman þurfi ekki að fela í sér ógn við allsherjarreglu heldur byggi stjórnvöld kröfu sína um bann við mótmælunum á þeirri upplifun að þau feli í sér vanvirðingu.

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí