Grindvíkingur: „Líður alla daga eins og ég sé að drukkna“

Mikil kvíði virðist vera meðal sumra Grindvíkinga ef marka má nafnlausa færslu innan Facebook-hóp þeirra. Þar segist einn Grindvíkingur upplifa ofboðslegar áhyggjur, örvæntingu og einfaldlega þreytu vegna ástandsins. Um helgina fór enn og aftur að gjósa í nágrenni við bæinn, svo ekki er hægt að segja annað en að tilfinningar Grindvíksins séu skiljanlegar.

„Svo mikill drungi. Líður alla daga eins og ég sé að drukkna. Rétt næ að halda nefinu uppúr ef ég stend á tánum. Hef samt enga góða ástæðu gegn því að setjast bara á botninn.  Játa sig sigraða. Losna þá kannski við þessa ofboðslegu hræðslu, áhyggjur , örvæntingu, þreytu og líkamlega verki. Uppgjöf á öllum sviðum.  Er eins og sjálfræðissvipt barn sem hef enga stjórn á neinu sem snýr að eigin lífi.  Þarf samt að muna að vera þakklát, fullt af fólki í erfiðari stöðu en ég. Fólk sem er einna  en ég. Fólk sem á engan að,“ segir þessi nafnlausi Grindvíkingur og heldur áfram:

„Svo koma slæmu dagarnir, grátköstin. Fjölskyldan þykist ekki sjá því fjölskyldan er ekkert sérstaklega góð í að ræða hluti. Þegar þeim finnst nóg komið er dæst og sagt jæja  og fólk finnur sér eitthvað annað að gera, annarsstaðar.  Ég finn að þau eru fyrir lifandi löngu orðin uppgefin líka. Það er meira en að segja það að fá fullorðið barn sitt aftur í fangið. En hvað annað er hægt að gera.“

Áhyggjurnar snúast að mestu um hvort peningarnir komi frá ríkinu eða ekki. „Kannski koma peningarnir frá ríkinu í næsta mánuði. Ekki að það verði eitthvað eftir á mínu verðbili, þrátt fyrir að ég tvöfaldi skuldsetninguna. 85 fm, 3ja herbergja íbúðin mín á jarðhæð, með geymslu og þvottahúsi innan íbúðar, endar sennilega sem 46fm 2ja herbergja blokkaríbúð á 3ju hæð, í liftulausu húsi og sameiginlegt þvottahús í kjallara. En já þakklæti. Ef ég fæ blæðandi magasár og dey á meðan èg velti fyrir mér kostum og göllum við að fara til læknis, þá mun ég eiga fyrir útförinni. Þegar peningurinn kemur frá ríkinu…“

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí