Kennarar andmæla svokölluðum umbótum stjórnvalda

Kennarar í Frakklandi halda áfram að andmæla þeim umbótum á menntasviði sem ríkisstjórn Gabriels Attal forsætisráðherra hefur sett fram. Kennarar kalla þessar svokölluðu umbætur „þekkingarshock“ sem kannski má þýða sem „þekkingarlosta“ á íslensku.

Undanfarna mánuði hafa verið verkföll í landinu gegn umbótunum. Foreldrar og nemendur hafa tekið þátt í að mótmæla áætluninni, en samkvæmt henni yrðu nemendur flokkaðir í bekki eftir getu í stærðfræði og frönsku. Við Íslendingar þekkjum þessa aðferð vel sem hraðferð, miðferð og hægferð eða tossabekkur sem tíðkaðist alveg til aldamóta.

Kennarar fordæma þessar „umbætur“ sem „stéttarlega flokkun“ og telja þær ekki hjálpa neinum nemendum við námið. Stærðfræðikennari sagði að miðað við núverandi hugmyndir, „með fimmtán nemendur, alla í vanda, sé ég ekki hvernig hægt er að veita þeim sérstaka athygli á 55 mínútum í kennslustund.“ Hún bætti við: „Í fjölbreyttum bekkjum hjálpa nemendurnir hver öðrum… Við munum missa allt þannig.“

Eins dags verkfall var í Toulouse á mánudag 22 apríl, fyrsta dag kennsludag eftir páskafrí. Önnur verkföll og mótmæli voru líka meðal annars í Seine-Saint-Denis, sýslu þar sem fátækt er ein sú mesta í Frakklandi. Kennarar þar kröfðust aukinna úrræða fyrir skólana og foreldrar stuttu kröfu kennara og tóku þátt í mótmælunum. Móðir sagði að vegna kennaraskorts hafi eitt barn hennar „ekki fengið kennslu í skúlptúr í eitt ár og ekki í stærðfræði í sex mánuði.“

Mynd: Mánudaginn 22. apríl, boðaði verkalýðsfélögin til verkfalls kennara

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí