Kennarar stofna stéttarfélag og berjast fyrir sínum fyrsta kjarasamningi

Kennarar í KIPP Columbus, sjálfstætt starfandi grunnskóla í St. Louis í Missouri, hófu verkfall þann 19. apríl til að krefjast betri vinnuverndar og stofnunar formlegs ferlis til að koma á framfæri óskum starfsmanna varðandi málefni eins og laun, ósanngjarna meðferð yfirmanna eða öryggi á vinnustað. Ef þeim tekst að semja við sinn vinnuveitanda, verður það í fyrsta sinn sem slíkur kjarasamningur er gerður milli stéttarfélagsins og þessa vinnuveitanda. Eftir árs samningaviðræður hafa 130 félagar í stéttarfélaginu American Federation of Teachers Local 420, þar sem eru kennarar, sérfræðingar, félagsráðgjafar og annað fagfólk, lokið viðræðum um laun og kjör.

Stéttarfélagið hefur áætlað að hjá KIPP Columbus hafi starfsmannaveltan náð 50 prósentum, þar sem kennarar hafa yfirgefið grunnskólann til að taka að sér störf í opinberum skólum vegna lágra launa og ótryggra vinnuaðstæðna. Vegna skorts á kennurum fer stærðfræðikennsla nú fram á netinu.

Í maí 2023 var stéttarfélag skólans stofnað, og 78 prósent greiddu atkvæði með því. KIPP Columbus er fyrsti sjálfstæði grunnskólinn á St. Louis svæðinu sem hefur stéttarfélag. Á landsvísu hafa um 10 prósent sjálfstæðra grunnskóla valið að skipuleggja kjarabaráttu sína með stofnun stéttarfélags.

Í bandarísku samhengi eru sjálfstætt starfandi grunnskólar fjármagnaðir af opinberum aðilum en hafa meira sjálfstæði en hefðbundnir opinberir skólar. Þeir hafa frelsi til að móta sína eigin námskrá og stjórnunarhætti, sem oft er ætlað að búa til nýsköpun í kennsluháttum og skólastarfi. Þessi aukni sveigjanleiki er ætlaður til að bæta námsárangur og veita nemendum betri menntun. Hins vegar getur fjármögnun þeirra verið mismunandi eftir ríkjum og sveitarfélögum og í sumum tilfellum getur fjármögnunin verið lægri en í hefðbundnum opinberum skólum. Þetta getur haft áhrif á laun kennara og aðrar vinnuaðstæður.

Mynd: Samstöðufundur meðalfélaga í American Federation of Teachers Local 420 29. apríl.

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí