Borgin hefur engar upplýsingar um fjölda leigjenda

Reykjavíkurborg segist ekki búa yfir upplýsingum um það hve mikill fjöldi íbúða í Reykjavík er í útleigu né hve mikill fjöldi þeirra er ósamþykktur. Þetta kom fram í svari frá umhverfis- og skipulagssviði við fyrirspurn borgarfulltrúa Sósíalista.

Fyrirspurnin var lögð fram 30. nóvember síðastliðinn í Umhverfis- og skipulagsráði. Þar var óskað eftir upplýsingum um hvernig íbúðir í Reykjavík skiptist í eigna- og leiguíbúðir og hvernig eignarhaldi á leiguíbúðunum sé háttað. Jafnframt var óskað eftir hversu hátt hlutfall leiguíbúða væri í eigu leigufélaga eða leigusala. Þar að auki var óskað eftir fjölda ósamþykktra íbúða sem vitað væri eða grunur væri um að búið væri í.

Í dag barst svar frá borginni en í því kom fram að Reykjavíkurborg hafi ekki upplýsingar um fjölda íbúða í útleigu né hverjir væru eigendur þeirra. Ekki lægu heldur fyrir tölulegar upplýsingar um hve mikill fjöldi íbúða væri ósamþykktur. Það er því ljóst að borgin hefur ekki verið að fylgjast náið með leigumarkaðnum í borginni, né hversu umfangsmikill hann er.

Svona birtist svarið í heild sinni: „Reykjavíkurborg hefur ekki upplýsingar um hve mikill fjöldi íbúða í Reykjavík er í útleigu né heldur hverjir eru eigendur þess. Upplýsingar um eignahald fasteigna og þinglýsing leigusamninga er skráð í þinglýsingabókum sýslumanns höfuðborgarsvæðisins á hverja eign fyrir sig, en eins og fram kemur skipta þær tugþúsundum. Ekki heldur liggja fyrirtölulegar upplýsingar hjá Reykjavíkurborg um hve mikill fjöldi íbúða er ósamþykktur.“

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí