Héraðsdómur vísar frá ákæru um hryðjuverk

Daði Kristjánsson héraðsdómari hafnaði að taka fyrir ákæru á hendur þeim Sindra Snæ Birgissonar og Ísidórs Nathanssonar sem byggð var á því að þeir hafi ætlað að fremja hryðjuverk. Karl Ingi Vilbergsson saksóknari þarf nú að ákveða hvort hann kæri úrskurðinn til Landsréttar eða semji nýja ákæru um minni brot.

Mikil munur er á refsiramma brot hvort þau eru talin almenn brot á hegningarlögum eða tengist hryðjuverkum. Verjendur Sindra Snæ Birgissonar og Ísidórs Nathanssonar hafa því lagt mikið upp úr því að fá hryðjuverkaákæruna fellda. Daði héraðsdómari ákveð því að taka þetta atriði fyrir fyrst áður en málflutningur hæfist, um hvort það stæðist að ákæra mennina tvo um undirbúning hryðjuverka.

Hann hefur nú fellt sinn úrskurð og vísaði málinu frá. Miðað við gögn máls finnst honum ákæran ekki standast.

Myndin er af þeim Sindra Snæ Birgissonar og Ísidórs Nathanssonar.

Samstöðin er umræðu- og fréttavettvangur sem studdur er af almenningi í gegnum Alþýðufélagið. Ef þér líkar efni Samstöðvarinnar getur þú eflt hana með því að gerast einskonar áskrifandi sem félagi í Alþýðufélaginu. Skrá mig arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí