Öll verkföll samþykkt

Verkalýðsmál 20. feb 2023

Félagar í Eflingu samþykktu öll boðuð verkföll. Kosningaþátttaka var minni en í fyrri kosningum um verkföll, enda var samninganefnd Eflingar í karphúsinu stóran hluta þess tíma sem atkvæðagreiðslan stóð yfir. Þátttakan var þó í öllum tilfellum yfir 20% sem er forsenda þess að kosningin sé lögleg. verkföll byrja á hádegi 28. febrúar, eftir rétt rúma viku.

Boðun vinnustöðvun sem nær til allra starfa á hótelum og gistihúsum var samþykkt með 76% atkvæða. Verkfall hjá ræstingafyrirtækjum var samþykkt með 83% atkvæða og verkfall hjá öryggisvörðum með 64% atkvæða.

Samstöðin er umræðu- og fréttavettvangur sem studdur er af almenningi í gegnum Alþýðufélagið. Ef þér líkar efni Samstöðvarinnar getur þú eflt hana með því að gerast einskonar áskrifandi sem félagi í Alþýðufélaginu. Skrá mig arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí