Katrín síðust í röðinni

Það hefur verið mikið að gera hjá Volodymyr Zelenskí forseta Úkraínu að taka á móti erlendum þjóðhöfðingjum undanfarna mánuði. Í dag er röðin komin að Íslandi, en Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra og Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir utanríkisráðherra munu banka upp á í Kænugarði í dag.

Skiljanlega tekur Zelenskí oftast á móti forystufólki nágrannaríkjanna. Þannig hefur Andrzej Duda forseti Póllands og Mateusz Morawiecki forsætisráðherra heimsótt Zelenskí samtals níu sinnum síðasta árið Heimsóknir frá Eystrasaltslöndunum eru líka tíðar.

Mette Frederiksen forsætisráðherra Dana hefur farið tvisvar til fundar við Zelenskí og Jonas Gahr Støre forsætisráðherra Noregs einu sinni, í fyrrasumar. Magdalena Andersson fór sem forsætisráðherra Svía í sumar og svo Ulf Kristersson eftir hann tók við sem forsætisráðherra eftir kosningar í haust. Sanna Marin forsætisráðherra Finna hefur farið tvisvar og Sauli Niinistö forseti Finnlands einu sinni.

Samstöðin er umræðu- og fréttavettvangur sem studdur er af almenningi í gegnum Alþýðufélagið. Ef þér líkar efni Samstöðvarinnar getur þú eflt hana með því að gerast einskonar áskrifandi sem félagi í Alþýðufélaginu. Skrá mig arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí