Katrín þvær hendur sínar af vopnvæðingu lögreglu

Umboðsmaður Alþingis sá ástæðu til að krefja forsætisráðherra svara í febrúar vegna innleiðingar dómsmálaráðherra á rafvarnarvopnum innan lögreglunnar og hvort í henni fælist mikilvæg stefnumörkun. Ef um mikilvæga stefnumörkun væri að ræða eins og forsætisráðherra hafði raunar haft orð á hefði dómsmálaráðherra átt að taka málið upp á ríkisstjórnarfundi til samráðs.

Katrín Jakobsdóttur var ekki fyrir fram kunnugt um áætlanir dómsmálaráðherra um að rafvopnavæða lögregluna fyrr en hún las það í blöðunum og setti umboðsmaður spurningarmerki við vinnulag ráðherrans þegar kæmi að mikilvægu samráði.

Svar hefur borist umboðsmanni undirritað af þeim Páli Þórhallssyni og Daníel Frey Birkissyni fyrir hönd forsætisráðherra en í því er tíundað hvernig ráðherranefndir starfa og hvernig ráðherra skuli tryggja verkaskiptingu og ráðgjöf eftir þörfum. „Farsælt ríkisstjórnarsamstarf snýst að stórum hluta um að ráðherrar gæti þess að bera upp í ríkisstjórn mikilvæg mál eða mál sem eru þannig vaxin að samráðherrar þurfa að vita af þeim tímanlega og fá tækifæri til að ræða þau á vettvangi ríkisstjórnar. Hingað til hefur ekki verið þörf á sérstöku verklagi umfram það sem lýst hefur verið. Miðað við óbreytta stjórnskipan er einnig vandséð að lengra verði gengið í því efni.“ segir í bréfinu.

Framhald málsins er því nú aftur til skoðunar á borði umboðsmanns.

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí