Mormónar stórhuga: „Tíminn fyrir Ísland er núna“

Við ættum flest að kannast vel við mormóna enda hafa trúboðar á þeirra vegum verið áberandi svo áratugum skiptir á Íslandi. Yfirleitt eru það tveir ungir karlmenn, í jakkafötum, á ferð sem tala nokkuð bjagaða en þó góða íslensku. Heimsóknir þeirra geta verið algjör plága eða ágætis skemmtun, allt eftir því hvernig á það er litið.

En ef marka má fréttatilkynningu sem birtist á vef mormóna í Bretlandi þá mega Íslendingar búast við enn tíðari heimsóknum frá þessum mönnum. Samkvæmt þessari fréttatilkynningu þá hefur verið ákveðið að endurvekja Ísland sem sérstakt svæði (e. district).

Þetta er sagt vera talsverður áfangi fyrir þjóðina. Enda hefur trúboðið ekki verið alveg til einskis. Í sömu fréttatilkynningu er fullyrt að vöxtur hafi verið stöðugur á Íslandi frá árinu 1945 og nú séu rétt tæplega 400 mormónar á Íslandi. En betur má ef duga skal, ef marka má fréttatilkynninguna.

Í fréttatilkynningunni er vitnað í Leif G. Mattsson, sem hefur farið fyrir trúboði í Kaupmannahöfn, en Ísland virðist hafa verið hluti af því svæði, þar til nú. „Ég veit að þetta er verk drottins. Tíminn fyrir Ísland, finnst mér, vera núna. Drottinn gerir það ómögulega mögulegt,“ er haft eftir Leif.

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí