Oddvitinn spáði að það myndi kvikna í Kató í Hafnarfirði – sem rætist samdægurs

„Síðan starfsemi hætti í Kató og húsið komst í eigu Nesnúps (systurfélags VHE smkv. fréttaumfjöllun) hefur það meira eða minna staðið opið fyrir ógæfu og skemmdarverkum. Keyrt hefur um þverbak undanfarna daga og eiginlega með ólíkindum að ekki hafi komið upp eldur í byggingunni. Það er ekki óþekkt að yfirgefin hús í bænum brenni. Hvað þarf eiginlega til að eigendurnir sýni bæjarbúum virðingu, beri ábyrgð á húsinu og verji fólk fyrir þeirri hættu sem af því stafar? Og hvað ætlar sveitarfélagið að láta þetta ganga lengi svona?“

Þetta skrifaði Davíð Arnar Stefánsson, oddviti VG í Hafnarfirði, á Facebook laust upp úr hádegi í dag. Hann þurfti ekki að bíða lengi eftir því að eldur kæmi upp í húsinu. Stuttu eftir að hafa spáð þessu, örfáum klukkustundum, barst slökkviliðinu tilkynning um eld í þessu sama húsi. Húsið sem Davíð Arnar vísar til, Kató, er nú yfirgefið, en áður hýsti það leikskóla á vegum kaþólskra nunna. Húsið stendur á móti St. Jósefsspítala, sem nú heitir Lífsgæðasetrið.

Mbl.is greinir frá því að slökkviliðinu hafi borist tilkynning um lítinn eld í Kató síðdegis. „Ein­hverj­ir höfðu brot­ist þar inn og kveikt í ein­hverju smá rusli á gólfi sem er búið að slökkva,“ er haft eftir Steinþóri Darra Þorsteinssyni, aðstoðarvarðstjóra hjá slökkviliðinu. Hér fyrir neðan má sjá myndir sem Davíð Arnar tók af húsinu fyrr í dag.

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí