Heilbrigðisstarfsfólk beinir kastljósi á hræðilegar aðstæður og ömurlega starfhætti stjórnanda

WESTFIELD, N.Y.

Átökin hafa harðnað á milli heilbrigðisstarfsfólks og stjórnenda Absolut Care hjúkrunarheimilanna um allt New York-ríki, í ljósi nýlegra atkvæðagreiðslna um verkfallsheimildir og samningaviðræðna sem standa yfir, sem gefa til kynna vaxandi vanda í geiranum fyrir langtímaumönnun.

Deilurnar snúast aðallega um alvarlegan skort á starfsfólki, sem veldur langvarandi þreytu og kulnun meðal umönnunargjafa eins og Karly Beaujean, hjúkrunarfræðings hjá Absolut Care í Westfield. „Við erum sífellt yfirálags,“ segir Beaujean. „Nýliðar koma og fara jafnharðan.“

Starfsfólkið tengir háa starfsmannaveltu við ósamkeppnishæf laun og kjör miðað við önnur hjúkrunarheimili í nágrenninu. Þau benda á að vanræksla Absolut Care á þessum málum hafi bein áhrif á gæði þeirrar umönnunar sem veitt er viðkvæmum íbúum.

„Ef við gætum boðið upp á sambærileg eða betri laun… myndu nýir starfsmenn líklega vera lengur og hjálpa okkur að veita íbúunum þá umönnun sem þeir verðskulda,“ leggur Beaujean áherslu.

Alþjóðasamband þjónustustarfsmanna (SEIU), sem fulltrúi yfir 300 starfsfólks á nokkrum Absolut Care-stofnunum, krefst hærri launa, bættra starfskjara og tryggari starfsmannahlutfalla. Engu að síður hafa samningaviðræður tafist vegna tillagna Absolut Care sem myndu takmarka rétt starfsfólks til að grípa til vinnuaðgerða eins og verkfalla.

Þrátt fyrir yfirgnæfandi stuðning við verkfallsheimildina á Westfield-staðnum hefur sambandið ákveðið að halda áfram viðræðum að svo stöddu. Enn eru þó undirliggjandi vandamál óleyst, sem skilur starfsfólk og íbúa í óvissu.

Samfélagsmeðlimir hafa safnast saman í stuðningi við heilbrigðisstarfsfólkið og viðurkenna mikilvægi þess í umönnun eldri borgara og veikra einstaklinga. Margir deila áhyggjum starfsfólksins af versnandi aðstæðum hjá Absolut Care og hugsanlegum áhrifum þess á velferð íbúanna.

Vinnudeilan hjá Absolut Care er dæmi um stærra vandamál sem hrjáir heilbrigðisgeirann, sérstaklega í langtímaþjónustu. Þegar íbúarnir eldast eykst þörfin fyrir sérhæfða umönnun en samt sem áður á stofnunin í erfiðleikum með að laða að og halda í starfsfólk vegna láglauna og erfiðra vinnuskilyrða.

Úrslit þessarar deilu gætu haft víðtækar afleiðingar, ekki einungis fyrir starfsfólk og íbúa Absolut Care, heldur einnig fyrir framtíð langtímaumönnunar í New York-ríki. Það er enn óvíst hvort aðilarnir geti náð samkomulagi sem tekur á réttmætum áhyggjum starfsfólksins og tryggir jafnframt áframhaldandi rekstur þessara mikilvægu stofnana.

Að svo stöddu er ástandið enn þrungið spennu, og heilbrigðisstarfsfólk er staðráðið í að berjast fyrir réttlátum launum, öruggu starfsumhverfi og rétti sínum til að standa vörð um hagsmuni sína og íbúa. Næstu vikur munu vera afgerandi í að ákvarða úrslit vinnudeilunnar og framtíð umönnunar hjá Absolut Care.

Mynd: Umönnunargjafa Absolut Care meðlimir SEIU 1199

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí