Kennarar láta ekki frjálshyggjuhetjuna banna sér að fara í verkfall

Kennarar í Misiones-fylkinu í Argentínu halda áfram verkfalli sínu og krefjast verulegrar launahækkunar. Á sama tíma heldur fylkisstjórnin því fram að hún sé að gera sitt besta innan fjárhagslegra takmarka sem stafa af frjálshyggjuniðurskurðarstefnu Javier Milei-stjórnarinnar í Buenos Aires. Milei er talinn vera vonarstjarna frjálshyggjufólks um allan heim.

Kennararnir eru staðfastir í kröfum sínum og krefjast viðræðna við stjórnvöld til að semja um launahækkun umfram það sem þegar hefur verið boðið. Barátta þeirra fyrir betri kjörum og mannsæmandi lífi hefur vakið athygli víða og er tákn um víðtækari lýðræðislega þróun.

Í bænum Eldorado, sem er staðsettur norður af Posadas, höfuðborg Misiones-fylkis, hefur verkfallið náð hámarki. Kennarar hafa sett upp tjaldbúðir og lokað þjóðvegi 12 reglulega til að vekja athygli á kröfum sínum. Talsmaður kennarastéttarfélagsins MPL hefur lýst yfir að ríkisstjórnin sé að leika niðurbrotsleik. Kennararnir eru staðfastir í kröfum sínum og kröfufundir MPL og aðgerðir eins og að loka þjóðvegum eru vettvangur fyrir opnar umræður um borgaraleg réttindi og lýðræði.

Leiðtogi MPL leggur áherslu á mikilvægi samstöðu meðal kennara og segir að aðgerðir yfirvalda séu ætlaðar til að sundra og veikja þá fjárhagslega. Kennararnir berjast ekki aðeins fyrir launahækkunum heldur einnig fyrir framförum í lýðræðislegri þróun og skilningi á pólitískum víddum.

Menntamálaráðherra fylkisins viðurkennir réttmæti krafna kennaranna en vísar ábyrgðinni á fjárhagserfiðleikunum til alríkisstjórnarinnar. Ráðherrann nefnir samdrátt í framlögum til menntamála, lækkun skatttekna fylkisins og skort á alríkisfjármögnun sem orsakir erfiðleikanna.

Þrátt fyrir áskoranir fullyrðir ráðherrann að launahækkun sem þegar hefur verið framkvæmd setji laun kennara yfir landsmeðaltalið. Ríkið efast um skynsemi þeirra launahækkana sem sumir hópar krefjast.

Kennarar halda því fram að launin séu ófullnægjandi til að mæta grunnþörfum þeirra og krefjast verulegrar hækkunar. Margir kennarar hafa orðið fyrir launafrádrætti vegna þátttöku í verkfallinu og lögreglumenn sem tóku þátt í verkfalli hafa fengið sakaruppgjöf.

Nýlegur brottflutningur kennara úr mótmælabúðum í Posadas hefur aukið spennuna og vakið spurningar um rétt þeirra til mótmæla.

Kennarar eru staðfastir í kröfum sínum og krefjast viðræðna við stjórnvöld til að semja um launahækkun umfram það sem þegar hefur verið boðið. Framtíðin er óljós, en kennarar í Misiones eru staðráðnir í að berjast fyrir mannsæmandi lífi og sanngjörnum launum. Barátta þeirra hefur áhrif bæði innan héraðsins og á landsvísu.

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí