Komu með harðfisk og hangikjöt að heiman á Ólympíuleikana

Við Rauða borðið í kvöld mun Þorkell Gunnar Sigurbjörnsson, sagnfræðinemi og íþróttafréttamaður, segir okkur frá för íslenskra keppenda og fylgdarliðs á Ólympíuleikanna í London 1948. Hann gaf nýlega út bók, Með harðfisk og hangikjöt að heiman, sem fjallar um þá för.

„Titilinn vísar í þessi eftirstríðsár, hvernig ástandið var í Bretlandi. Það var matarskortur á ákveðnum matvælum, sérstaklega kjöti. Þetta snerist ekki um íslenskan hroka um að það sé vondur matur í útlöndum. Það kom viðvörun frá Bretum, þeir lögðu það til að þátttakendur tækju eitthvað með sér ef hægt er, því að matur er af skornum skammti. Íslendingarnir taka þarna með sér 100 kíló af íslenskum matvælum með sér, meðal annars harðfisk og hangikjöt. Síðan tóku þeir með sér 50 kíló af laxi, sem að vísu lá að mestu undir skemmdum því hann var ekki geymdur nægilega vel. Þetta nýtist sem auka-matur ofan á það sem þeir fengu í Ólympíuþorpinu,“ segir Þorkell Gunnar.

Hann mun segja okkur nánar frá þessum Ólympíuleikum við Rauða borðið í kvöld.

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí