Frumvarp um leigubíla órökstutt og vanbúið

Verkalýðsmál 17. okt 2022

Alþýðusamband Íslands telur að grunnatriði frumvarps til laga um leigubifreiðaakstur séu hvorki nægilega vel undirbúin né rökstudd. Þetta kemur fram í umsögn sem ASÍ hefur veitt um þetta frumvarp innviðaráðherra.

Vakin er athygli á að í Kaliforníu í Bandaríkjunum hafi verið horfið frá fyrri breytingum sem sagðar hafi verið í „frjálsræðisátt“ en leitt hafi aukna fátækt og réttindaleysi yfir leigubifreiðastjóra.

Í umsögninni kemur m.a. fram að ASÍ telji rétt að hinkra með þær breytingar sem frumvarpið boðar. Lagt er til að fylgst verði með þeim breytingum sem í vændum séu í nágrannaríkjum og þá sérstaklega á Norðurlöndum.

Alþýðusambandið hefur ítrekað veitt umsögn um mál þetta. Vakin er athygli á að þrátt fyrir að sambandið hafi bent á greinilega galla á lagasetningunni og rökstutt þær ábendingar sé í frumvarpinu hvergi gerð tilraun til að bregðast við þeim.

Umsögn ASÍ um frumvarp til laga um leigubifreiðaakstur má nálgast hér.

Samstöðin er umræðu- og fréttavettvangur sem studdur er af almenningi í gegnum Alþýðufélagið. Ef þér líkar efni Samstöðvarinnar getur þú eflt hana með því að gerast einskonar áskrifandi sem félagi í Alþýðufélaginu. Þú getur skráð þig hér: Skráning félaga

Samstöðin er umræðu- og fréttavettvangur sem studdur er af almenningi í gegnum Alþýðufélagið. Ef þér líkar efni Samstöðvarinnar getur þú eflt hana með því að gerast einskonar áskrifandi sem félagi í Alþýðufélaginu. Skrá mig arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí