ASÍ harmar, Katrín bíður til fundar

Miðstjórn Alþýðusambandsins sendi frá sér ályktun í hádeginu sem ætla má að beinst hafi gegn mótmælum Eflingar fyrir utan ríkisstjórnarfund í Ráðherrabústaðnum. Mótmælin virtust þó ekki meira stuðandi en svo að Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra bauð forystu Eflingar inn í Ráðherrabústaðinn til fundar.

„Miðstjórn Alþýðusambands Íslands harmar neikvæða og ofstækiskennda orðræðu í tengslum við kjaraviðræður, nú síðast í kjaradeilu Eflingar og Samtaka atvinnulífsins og miðlunartillögu ríkissáttasemjara,“ segir í ályktun miðstjórnar.

Síðan segir: „Miðstjórn Alþýðusambandsins hvetur til stillingar og varar við því að kjaradeila, eðlilegur og viðtekinn framgangsmáti á vinnumarkaði, sé túlkuð á þann veg að réttmætt sé að ausa fúkyrðum og hatri yfir þau sem að þessum verkefnum koma. Alþýðusamband Íslands mun ávallt fordæma slíka framgöngu og hér eftir sem hingað til standa vörð um þau gildi lýðræðis og mannvirðingar sem liggja hreyfingu launafólks til grundvallar.“

Þessi ályktun virðist hafa sprottið af fréttaflutningi Morgunblaðsins af mótmælum Eflingarfólks fyrir utan Ráðherrabústaðinn, en á mbl.is er sagt að einn mótmælanda hafi kallað til Bjarna að hann væri rasisti. Í myndbandi með fréttinni heyrist fólk kalla að honum að hann ætti að skammast sín.

Eftir mótmælin fór forysta Eflingar inn í Ráðherrabústaðinn og átti fund með Katrínu Jakobsdóttur forsætisráðherra.

Myndin er úr myndskeiði af Vísi þar sem Bjarni horfir yfir mótmælendur.

Samstöðin er umræðu- og fréttavettvangur sem studdur er af almenningi í gegnum Alþýðufélagið. Ef þér líkar efni Samstöðvarinnar getur þú eflt hana með því að gerast einskonar áskrifandi sem félagi í Alþýðufélaginu. Skrá mig arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí