Skorti á leikskólaplássum mótmælt

Foreldrar sem ekki hafa fengið pláss á leikskólum borgarinnar fyrir börn sín komu saman í ráðhúsi Reykjavíkur í morgun til mótmæla.

Skortur á leikskólaplássum hefur ekki aðeins áhrif á tekjur foreldra heldur einnig á martraðakenndan leigumarkað samkvæmt viðtali sem RUV tók við Þórdísi Ólöf Sigurjónsdóttir við mótmælin í morgun. Þórdís skráði sig í nám til þess að geta tekið lán en fjölskyldan sem er fjögurra manna er í þeirri stöðu að lifa á hennar námslánum einum saman, leigja út íbúðina sína í gegnum Airbnb en leigja sjálf 34 fermetra íbúð hjá foreldrum hennar.

Borgarstjóri Reykjavíkur, Dagur B. Eggertsson segist aðspurður um hvort ekki eigi að standa við stóru orðin sem látin voru falla á blaðamannafundi um stöðu leikskólamála í borginni s.l haust ekki sjá fram á miklar breytingar í náinni framtíð.

500 leikskólabörn sitja eftir á biðlista eftir nýafstaðna úthlutun þar sem 1600 börn fengu úthlutað leikskólaplássi. Dagur segir borgarstjórn ætla að skoða hvort hægt sé að auka við stofnstyrki til þeirra sem vilja gerast dagforeldrar en óvíst er hvort til sé fjármagn í slíkt. Þá eigi að reyna að flýta viðhaldsframkvæmdum og endurbótum á eldra húsnæði svo hægt sé að taka fleiri leikskólapláss í notkun. Mikið hefur verið um rakaskemmdir í leikskólum og skólum undanfarið og deildir og skólar jafnvel þurft að loka.

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí