Pawel segir Hannes hafa farið yfir strikið: „Er þetta ekki einn af þessum statusum sem maður fjarlægir?“

Pawel Bartoszek, varaborgarfulltrúi Viðreisnar, telur að Hannes Hólmsteinn Gissurarson, fyrrverandi prófessor við HÍ, hafi farið yfir strikið á Facebook. Svo virðist sem flestir Sjálfstæðismenn hafi fengið boð um að nú skyldi setja útlendingamál á dagskrá. Hver Sjálfstæðismaðurinn á eftir öðrum hefur daðrað við rasisma undanfarna daga og sagt allt í kalda koli í útlendingamálum. Þrátt fyrir að það hafi þá gerst undir þeirra stjórn.

Hannes Hólmsteinn lætur ekki sitt eftir liggja hvað þetta varðar. Hann deilir frétt um pistil Semu Erlu Serdaroglu, aðjúnkt við Menntavísindasvið Háskóla Íslands, en hún hefur gagnrýnt málflutning Sjálfstæðismanna. Hann skrifar svo:

„Getur þessi kona með erlenda nafnið ekki hætt að ónáða okkur með þessum sífelldu kvörtunum og þakkað þess í stað fyrir að hún býr ekki í Mið-Austurlöndum, heldur á Íslandi, friðsælu og auðsælu landi með minnstu fátækt í heimi, jöfnustu tekjudreifingu og mesta umburðarlyndi gagnvart minnihlutahópum? Bandaríkjamenn segja: America, love it or leave it.“

Þess má geta að Sema Erla er fædd og uppalin á Íslandi, móðir hennar íslensk og faðirinn frá Tyrklandi. Líkt og fyrr segir þá gagnrýnir Pawel Bartoszek Hannes en hann skrifar: „Jæja, er þetta ekki einn af þessum statusum sem maður fjarlægir, og biðst svo afsökunar á?“ Hann bætir svo við í annarri athugasemd:

„Það er fullkomlega sjálfsagt að hafa mismunandi sýn á þjóðfélagsmál, innflytjendamál þar með talið. Þeir byggja gagnrýni sína ekki á því hvað fólk á að SEGJA heldur hvað fólk HEITIR er algjörlega óframbærilegt. Að klykkja svo á því að ef fólk sé ekki sammála manni þá geti það bara drullað sér úr landi er svo svo algjörlega fyrir neðan allar hellur að það nær engu tali.“

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí