Bjarni segir af sér

Rétt í þessu sagði Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra af sér sem ráðherra á fundi í fjármála- og efnahagsráðherra. Hann tilkynnti Katrínu Jakobsdóttur forsætisráðherra í morgun. Bjarni hefur ekki ráðfært sig við félaga sína í Sjálfstæðisflokknum, hvort hann færi sig í annað ráðuneyti og hvort hann haldi áfram sem formaður. Óljóst er hver tekur við sem fjármála- og efnahagsráðherra.

Bjarni sagði á fundinum að framhald ríkisstjórnarinnar væri óvíst. Það er því óljóst hvort hér sé starfhæf ríkisstjórn, hvort efnt verði til kosninga eða hvort ríkisstjórnin muni halda áfram eftir stólaskipti.

Bjarni er þriðji ráðherra Sjálfstæðisflokksins sem segir af sér frá Hruni. Hanna Birna Kristjánsdóttir sagði af sér sem innanríkisráðherra í nóvember árið 2014 þegar í ljós kom að starfsfólk ráðuneytis hennar hafði lekið út upplýsingum um bjargarlausa hælisleitendur. Sigríður Á. Andersen dómsmálaráðherra sagði af sér sem innanríkisráðherra í nóvember árið 2019 þegar í ljós kom að hún hafði brotið lög við skipan dómara í Landsrétt.

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí