Bubbi vill Ólaf Jóhann í forsetann: „Hefur allt sem príða má forseta“

Nú fer að styttast í forsetakosningar og en hefur enginn boðið sig fram sem segja má að njóti almennrar hylli meðal tilvonandi kjósenda. Því stöndum við enn frammi fyrir þeirri stöðu að menn þurfa að skora á ákveðna menn eða konur í að bjóða sig fram til forseta.

Það gerir tónlistarmaðurinn Bubbi Morthens á Facebook en hann vill fá Ólaf Jóhann Ólafsson í embættið. Hann skrifar á Facebook: „Ólafur Jóhann Ólafsson, rithöfundur og maður margra kosta, ég yrði afskaplega sáttur ef hann væri tilbúinn að bjóða sig fram til forseta Íslands.“ Spurður hvers vegna hann vilji fá hann sem forseta svarar Bubbi: „Hann hefur allt sem príða má forseta.“

Ekki verður betur séð en að margir taki þessari tillögu Bubba vel og séu sammála honum. Þó Ólafur Jóhann sé líklega þekktastur fyrir ritstörf þá hefur hann komið víða við. Að mati sumra þá er hann faðir Playstation leikjatölvunnar víðfrægu sem nú má finna á mörgum heimilum. Það má rekja til þess að eftir hann lauk prófi sem eðlisfræðingur æarup 1985 þá hóf hann störf hjá japanaska fyrirtækinu Sony. Þar starfaði hann til ársins 1996, síðast sem aðstoðarforstjóri fyrirtækisins. Árið 1999 hóf hann svo störf hjá Time Warner Digital Media og var aðstoðarforstjóri Time Warner til ársins 2018.

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí