Hrósar Akranesi fyrir aðstoð við barnafjölskyldur

Vilhjálmur Birgisson, formaður Verkalýðsfélags Akraness og einnig formaður Starfsgreinasambandsins, hrósar Akraneskaupstaði fyrir að leggja sitt af mörkum með því að lækka gjaldskrár sem lúta að barnafjölskyldum. „Eins og fram hefur komið þá var hluti af kjarasamningum á hinum almenna vinnumarkaði að sveitarfélögin myndu leggja sín lóð á vogarskálarnar til að styðja við kjarasamninga á hinum almenna vinnumarkaði sem hafa það markmið að stuðla að lækkandi verðbólgu og vöxtum. Nú liggur fyrir að Akraneskaupstaður hefur staðið við sinn hluta enda var kveðið á um að lækka hækkun gjaldskrár sem lúta að barnafjölskyldum niður í 3,5%.  Þessi lækkun tók gildi 1. maí sl,“ segir Vilhjálmur á Facebook.

Hann telur að þessi aðgerð skili barnafjölskyldum ávinningi sem nemur nærri 10 milljónum á ári. „Ég kallaði eftir greiningu á lækkuninni frá Akraneskaupstað og nú hefur komið í ljós að hækkun leikskólagjalda fer úr 7% í 3,5%, hækkun á fæði í leikskóla fer úr 10% í 3,5%, hækkun á frístund fer úr 7% í 3,5% og hækkun á fæði í frístund fer úr 9% í 3,5%. Þessi aðgerð skilar barnafjölskyldum hér á Akranesi ávinningi sem nemur uppundir 10 milljónum á ári og þessu til viðbótar liggur fyrir að fæði í grunnskólum verður gjaldfrjálst frá og með næsta skólaári sem mun skila umtalsverðum ávinningi fyrir barnafjölskyldur,“ segir Vilhjálmur.

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí