Sundlaugagestur í Reykjavík sat kjurr meðan annar í heita pottnum drukknaði hægt

Rannsókn lögreglu á andláti áttræðs karlmanns í Breiðholtslaug í desember 2022 er lokið. Maðurinn drukknaði eftir að hafa legið meðvitundarlaus í um þrjár mínútur í heitum potti. Því miður eru slík óhöpp ekki alveg óheyrð í sundlaugum á Íslandi. Þetta atvik sker sig þó alveg frá öðrum atvikum, því aldrei hefur annar maður setið í sama potti á sama tíma

RÚV greinir frá þessu. Svo virðist sem hinn gesturinn hafi vel getað bjargað manninum, en ekkert aðhafst. Þá ályktun má draga af því hvernig lögreglan fer með málið af Þetta hafi lögregla komið í ljós þegar lögregla skoðaði upptökur úr eftirlitsmyndavélum. Ómögulegt er að segja hvort maðurinn eigi sér einhverjar málsbætur en lögreglan virðist þó telja afskiptaleysi það mikið að það er óskað eftir því aðsaksóknari taki afstöðu til þess hvort hegðun mannsins hafi verið glæpsamleg.  

Með öðrum orðum þá má ætla að hegðun mannsins hafi verið áberandi slæm, ef svo má að orði komast, að mati lögreglumanna, því afar sjaldgæft er að nokkur sé ákærður fyrir brot þessari grein hegningarlaga. Lögregla telur þó alvarlegan grun um að hinn sundlaugagesturinn hafi brotið gegn þessari grein, sem einfaldlega kveður á um að koma eigi manni í lífshættu til hjálpar.

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí