Ný forysta ungliðahreyfingar Alþýðusambandsins

Verkalýðsmál 18. sep 2022

„Gríðarlegur vandi steðjar að ungu fólki á vinnumarkaði. Vextir hækka, afborganir hækka, leiga hækkar, vöruverð hækkar – en eftir sitja launakjör,“ segir í ályktun þings ASÍ-UNG, sem lagði áherslu „á að samninganefndir komi samheldnar til kjaraviðræðna og berjist ötullega fyrir bættum kjörum launafólks, ungra sem aldna.“

Kosin var á þinginu ný forysta þessarar ungliðadeild Alþýðusambandsins. Ástþór Jón Ragnheiðarson frá Verkalýðsfélagi Suðurlands var kjörinn formaður og varaformaður Þorvarður Bergmann Kjartansson stjórnarmaður í VR.

Flestir stjórnarmanna koma af landsbyggðinni. Auk formannsins koma tvö frá AFLi starfsgreinafélagi á Austurlandi, tvö frá Verkalýðsfélagi Grindavíkur, ein frá Framsýn á Húsavík og önnur frá Verkalýðsfélagi Vestfirðinga. Eini fulltrúi Eflingar í stjórninni er Ólöf Helga Adolfsdóttir, sem bauð sig fram til formanns síðasta vetur en tapaði kosningu fyrir Sólveigu Önnu Jónsdóttur.

Ályktun þingsins minnist á ágreining og samskipti innan verkalýðshreyfingarinnar. Þar stendur: „Margt má betur fara í samskiptum innan verkalýðshreyfingarinnar. Við sem ungmenni innan hreyfingarinnar viljum að á okkur sé hlustað og tekið sé mark á skoðunum okkar og þær séu virtar. Þetta á ekki einungis við um ungmenni innan hreyfingarinnar, heldur hreyfinguna alla. Í öllum samskiptum eigum við að tileinka okkur virðingu. Eilíf átök geta verið og eru fráhrindandi. Það álit þingsins að meira púður geti farið í að beina spjótum okkur að andstæðingum okkar fremur en samherjum.“

Í ályktuninni kemur fram að mikilvægt sé að gera verkalýðshreyfinguna að aðlaðandi starfsvettvangi fyrir ungt fólk. „Unga fólkið kemur til með að taka við keflinu á einum tímapunkti og þurfum við í millitíðinni að vera búin að undirbúa og efla fólk til þátttöku. Leita þarf fjölbreyttra leiða til að fá ungt fólk til starfa innan verkalýðshreyfingarinnar og byggja ofan á þann áhuga sem nú þegar er til staðar,“ segir í ályktun þings ASÍ-UNG sem haldið var á Hotel Natura á föstudaginn.

Ástþór Jón Ragnheiðarson formaður ASÍ-UNG er til vinstri á myndinni og Þorvarður Bergmann Kjartansson varaformaður til hægri.

Samstöðin er umræðu- og fréttavettvangur sem studdur er af almenningi í gegnum Alþýðufélagið. Ef þér líkar efni Samstöðvarinnar getur þú eflt hana með því að gerast einskonar áskrifandi sem félagi í Alþýðufélaginu. Þú getur skráð þig hér: Skráning félaga

Samstöðin er umræðu- og fréttavettvangur sem studdur er af almenningi í gegnum Alþýðufélagið. Ef þér líkar efni Samstöðvarinnar getur þú eflt hana með því að gerast einskonar áskrifandi sem félagi í Alþýðufélaginu. Skrá mig arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí