„Ekki furða að fólk verði reitt“

Egill Helgason fjölmiðlamaður segir eðlilegt að almenningur verði reiður við að lesa fregnir af ótrúlegu launaskriði forstjóra fyrirtækja á Íslandi. Fyrirtækja sem eru jafnvel í eigu almennings í gegnum lífeyrissjóði.

Egill deilir á Facebook frétt Heimildarinnar um meðallaun forstjóra á Íslandi og skrifar: „Ekki furða að fólk verði reitt, horfandi upp á ofbjóðanlegt launaskrið forstjóranna. Sumir stjórna fyrirtækjum sem eru að miklu leyti í eigu lífeyrissjóða. En stéttavitund forstjóra er mjög næm – þeir sitja í stjórnum þvers og kruss og eru mjög opnir fyrir að hækka hver aðra. Og svo er hætt við að talin verði þörf á að topparnir hjá ríkinu hækki í kjölfarið.“

Samstöðin er umræðu- og fréttavettvangur sem studdur er af almenningi í gegnum Alþýðufélagið. Ef þér líkar efni Samstöðvarinnar getur þú eflt hana með því að gerast einskonar áskrifandi sem félagi í Alþýðufélaginu. Skrá mig arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí