Reykvíkingar búnir að fá nóg af ljótleikanum: „Það ætti nánast að láta hana borga skaðabætur“

Listamaðurinn Jóhann Ludwig Torfason vekur á Facebook athygli á húsi sem á að rísa Laugaveg 73. Flestir virðast sammála um að húsið sé afspyrnu ljótt. Mynd af þessu húsi má sjá hér fyrir ofan og getur hver og einn dæmt fyrir sig.

Jóhann skrifar: „Mikið erum við nú gæfusöm þjóð, þegar opnast lóð við sjálfan Laugaveginn, fjölförnustu götu landsins, þá er vitaskuld fenginn einhver frækinn arkítekt – PKdm- sem notar vel þetta dauðafæri að teikna sannkallaða ævintýrahöll. Þau hundruðir þúsunda sem ganga þarna framhjá á ári hverju munu vafalaust gapa af undrun og hrifningu og fylla símann af myndum af þessum stórfenglega arkítektúr. Gaudi hvað? Nú er lag að méla niður fleiri bárujárnskofa svo fleiri snillingar geti sýnt okkur náðargáfuna.“

Líkt og Jóhann kemur inn á þá er húsið eftir sömu arkitekta og teiknuðu Hafnartorgið. Egill Helgason fjölmiðlamaður grípur þann þráð og skrifar í athugasemd: „Sama stofa og ber ábyrgð á Hafnartorginu – það ætti nánast að láta hana borga skaðabætur.“

Enn fleiri skrifa athugasemdir við færslu Jóhanns, líkt og einn sem skrifar: „Legó kubbakynsóliðirnar svoldið fastar í kassanum og beinu línunum…. Merkilegur andskoti hvernig öllu tekst að versna þarna úti. Þetta er með þeim ljótari.“ Ein kona bendir á að húsið verði varla grámyglulegra. Hún skrifar: „og litskrúðið, maður minn!“

Svo er einn maður sem sér eitt jákvætt við húsið: „Draumahús reykingamannsins, allir úti á svölum í sígó.“

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí