Enn annar bankamaður fallinn – Ásmundur tekur poka sinn

Ásmundur Tryggvason, framkvæmdastjóri Fyrirtækja og fjárfesta hjá Íslandsbanka, fylgir í fótspor Birnu Einarsdóttur, fyrrverandi bankastjóra Íslandsbanka, og tekur poka sinn. Í tilkynningu frá Íslandsbanka er hann sagður hafa „ákveðið að stíga til hliðar“. Líklega hefur honum ekki boðist annar valkostur þar sem hann var lykilmaður í bankasölunni, sem reyndist hneyksli og hefur verið hávær krafa um það hafi afleiðingar fyrir helstu gerendur. Birna sagði af sér í vikunni.

Ásmundur var sérstaklega gagnrýndur í skýrslu fjármálaeftirlits Seðlabankans. „Það eitt að framkvæmdastjóri Fyrirtækja og fjárfesta og forstöðumenn Fyrirtækjaráðgjafar og Verðbréfamiðlunar hafi ekki gert sérstakt áhættumat fyrir þetta verkefni getur varla talist sjálfstætt brot á verklagsreglum málsaðila eða þágildandi 1. málsl. 1. mgr. 17. gr. fftl., þótt slíkt mat hefði getað gagnast enn frekar í undirbúningi verkefnisins og dregið úr áhættu,“ segir í skýrslunni.

Ásmundur óskaði þess í stað eftir fundi með Regluvörslu til að ræða mögulega þátttöku starfsmanna í útboðinu og tók sjálfur þátt í viðskiptunum. Þátttaka starfsmanna bankans átti að vera háð takmörkunum en fyrrnefndur regluvörður gat þrengt tímamörk eða bannað starfsmönnum að kaupa í bankanum. Líkt og fyrr segir setti Ásmundur sig sérstaklega í samband við regluvörð til að ræða kaup starfsmanna í bankanum. Fjármálaeftirlitið segir að þátttaka starfsmanna Íslandsbanka hafi skapað fjölmarga hagsmunaárekstra.

Hann er eiginmaður Önnu Lísu Björnsdóttur, framkvæmdastjóra þingflokks Vinstri grænna, en líkt og Samstöðin greindi frá í vikunni þá keyptu þau bæði hluti í Íslandsbanka. Hún eftir að útboðinu lauk. Í tilkynningu Íslandsbanka til Fjármálaeftirlitsins um „viðskipti fjárhagslega tengds aðila“ var greint frá því að Anna Lísa væri fjárhagslega tengd fruminnherja, það er að segja eiginmanni hennar, Ásmundi.

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí