Einföld verkefni óeðlilega dýr í Reykjavík – Fjórar milljónir fyrir klukku: „Verktakar eru að mergsjúga borgin“

Hvað kostar mikið að koma fyrir klukku og hitamæli í Nauthólsvík? Það getur verið erfitt að segja en þó er ljóst að langflestir myndu ekki giska á að það kostaði fjórar milljónir króna. Það er þó verðmiðinn sem Reykjavíkurborg setur á slíkt verkefni á vefnum Betri Reykjavík. Þetta er ekki eina dæmið um nánast ótrúlegan kostnað á vefnum, en Oddrún Magnúsdóttir bendir á það á Twitter.

Annað dæmi sem hún nefnir er verkefni sem felst í því að koma fyrir skiltum á leiksvæðum, með almennum upplýsingum. Þessar upplýsingar yrðu svo einnig aðgengilegar á vef Reykjavíkurborgar. Áætlaður kostnaður við þetta fremur einfalda verk eru litlar 7 milljónir króna. Þetta eru ekki einu dæmin sem má finna á vefnum Betri Reykjavík um ótrúlega dýr, en þó einföld, verkefni. Áætlaður kostnaður við vegvísi í undirgöngunum við Snorrabraut er talinn vera sex milljónir króna.

Oddrún veltir því fyrir sér hvort þessi óeðlilegi kostnaður stafi af útvistun verkefna hjá borginni, að verktakar séu einfaldlega að okra svona rosalega. „Hver sá sem sér um að áætla kostnað við verkefni fyrir betri reykjavík er annað hvort hræðilegur í sínu starfi eða þá að verktakar eru að mergsjúga borgina. 7 milljónir fyrir flipa á heimasíðu? 4 milljónir fyrir klukku???,“ spyr Oddrún.

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí