Hjalti getur ekki hugsað sér að borða lambakjöt eftir að hafa séð þennan bíl á Selfossi

Hjalti Björnsson, áfengisráðgjafi og fararstjóri, segist ekki geta hugsað sér lengur að borða lambakjöt eftir að hafa séð bílinn sem sjá má hér fyrir ofan. Bíllinn var á leiðinni í sláturhúsið á Selfossi en Hjalti segist hafa séð lömbin troða snoppunni út um rifurnar til að reyna með veikum mætti að ná sér í ferskt loft. Vafalaust dauðhrædd.

„Ég sá svona bíl um daginn sem var á leið inn á plan SS sláturhússins á Selfossi. Sá litlu lömbin troða snoppunni út um rifurnar til að ná sér í ferskt loft. Mögulega eru um 100-150 lömb á bílnum?,“ spyr Hjalti á Facebook.

„Allavega þá fannst mér þetta allt svo sorglegt eftir að hafa horft á sauðburð í vor og hugsa til þess að hafa lifað eitt einasta sumar til þess eins að enda svona. Ég hef ekki getað hugsað mér lambakjöt síðan ég sá þennan bíl og þessa sýn. Sennilega er ég bara hættur að borða lambakjöt,“ segir Hjalti.

Hann segist eftir þessa reynslu hafa meiri skilning fyrir grænmetisætum og viðhorfum þeirra. „Það rifjast nú upp fyrir mér þegar Ringo Star fyrir mörgum árum sagðist ekki borða neitt sem félli til í náttúrunni, epli, appelsínur, melónur og fleira nema það dytti sjálft af trjánum. Ég skil þetta betur núna en þá,“ segir Hjalti.

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí