Segir Hryllingsbúið undir verndarvæng MAST

„Lausaganga eða öllu heldur ,,óreiðuganga” kinda í Þverárhlíð eykst nú dag frá degi. Um er að ræða óbornar kindur, slasaðar kindur og kindur með ómörkuð eða ómerkt lömb,“ skrifar Steinunn Árnadóttir og birtir myndirnar sem sjá má hér fyrir ofan og neðan. Steinunn, sem er hestakona og organisti en einnig Vestlendingur ársins í fyrra, hefur verið iðin við að benda slæman aðbúnað dýra á bænum Höfða í Borgarfirði.

Hún segir að ekki verði betur séð en að MAST sé að vernda búið. „Matvælastofnun hefur á heimasíðu sinni og í fréttum tilkynnt að Hryllingsbúið sé undir þeirra verndarvæng. Því sendi ég Matvælastofnun póst áðan (16.maí) og óskaði eftir að þessar kindur fengu að njóta réttar síns samkvæmt lögum um velferð dýra, og væri komið til aðstoðar,“ segir Steinunn en hún segir að meðfylgjandi myndir hafi verið teknar í morgun.

Að hennar sögn má sjá á þeim: „Ein prúð elska er með mikið slasað auga og óskaði ég sérstaklega eftir að hún fengi dýralæknaaðstoð. Ég leyfi ykkur, vinir mínir, að fylgjast með hvort vinum okkar máleysingjunum verði komið til hjálpar.“

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí