„Óþolandi heimskulegt“ að Háskólinn rukki ekki fyrir bílastæði

Flestir sem hafa farið um á bíl í Reykjavík kannast við það hvernig umferðinn verður alltaf þyngri  á haustinn, um það leyti sem skólar eru að hefjast. Björn Teitsson, einn helsti sérfræðingur Íslands  hvaða varðar  bílaumferð, segir að í raun sé mjög einföld lausn við þessu: að Háskóli Íslands fari að rukka fyrir bílastæði. Sem er nokkuð furðulegt í ljósi þess að háskólinn hefur ekki verið feiminn við að rukka nemendur fyrir ýmislegt í tengslum við námið sem þó á að vera ókeypis.

Innan hópsins Samtök um bíllausan lífsstíl vekur einn maður athygli á því að umferðin sé óvenjuþung í kringum háskólann um þessar mundir. „Mín upplifun af próftímabilinu við HÍ: Nemendur á bíl að hringsóla endalaust um bílaplanið í leit að lausum stæðum. Þetta er auðvitað algjör bilun, bílastæðin taka svaka pláss af háskólasvæðinu en eru samt ekki nóg miðað við ferðavenjur nemenda,“ skrifar hann.

Björn tekur undir og skrifar: „Ef það væri rukkað í stæði myndi gerast þrennt. 1. HÍ fengi böns af pening. 2. Það væru alltaf laus stæði. 3. Ferðavenjur myndu breytast (skána). Þetta er win-win-win dæmi og óþolandi heimskulegt að það er ekki löngu búið að gera þetta.“

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí