Katrín í leit að skjóli áður en kjósendur vísa henni úr forsætisráðuneytinu

„Það er alveg sama hvaða orðasalat Katrín Jakobsdóttir mun bjóða upp á þegar hún tilkynnir forsetaframboð sitt á eftir: fyrir starfandi forsætisráðherra (tala nú ekki um á erfiðum tímum) er það augljóslega stórt skref niður á við að sækjast eftir embætti forseta.“

Þetta skrifar fjölmiðlamaðurinn Illugi Jökulsson laust upp úr hádegi en segja má að spá hans hafi að mestu gengið eftir. Á fjölmiðlafundi nú fyrir skömmu sagði Katrín meðal annars að hún væri ekkert meira ómissandi í stjórnmálum en hver annar og neitaði því að skoðanakannanir hefðu haft áhrif á ákvörðun hennar, en Vg hefur mælst með svo lítið fylgi að flokkurinn er í hættu á að detta út af þingi.

Illugi segir á hinn boginn ljóst að Katrín sé að reyna að koma sér í þægilegt skjól. Hún sé í raun á flótta undan fyrrnefndnum skoðanakönnunum. „Með fullri virðingu fyrir starfi forseta, sem ýmsir geta notað til ágætra verka, þá lýsir þetta skref því að hún hefur gefist upp, og hugsar nú um það eitt að koma sjálfri sér í þægilegt skjól áður en kjósendur vísa henni úr forsætisráðuneytinu án þess að hún eigi vísa huggulega innivinnu. Ekkert sem hún mun segja um allt það gagn sem hún telur sig geta gert sem forseti getur megnað að fela þá staðreynd að hún er að hlaupast á brott frá verkum sínum og framtakið er eingöngu hugsað henni sjálfri til hagsbóta. Þannig er nú það.“

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí