Flestar íbúðir seldar í tíð ríkisstjórnar Bjarna og Sigmundar

Frá Hruni fram til ársloka 2019 seldi Íbúðalánasjóður íbúðir fyrir um 90,2 milljarða króna, íbúðir sem í dag má ætla að séu metnar á um 154 milljarða króna. Mest af þessum íbúðum var selt í tíð ríkisstjórnar Sjálfstæðisflokks og Framsóknar, sem sat frá vori 2013 fram á haust 2016.

Af þeim rúmu 90 milljörðum sem Íbúðalánasjóður seldi fóru meira en 3/4 íbúðanna út í tíð þessarar ríkisstjórnar. Sigmundur Davíð Gunnlaugsson var forsætisráðherra fram á vorið 2016, þegar hann sagði af sér vegna Panama-skjalanna. Þá tók Sigurður Ingi Jóhannsson við. Bjarni Benediktsson var í fjármálaráðuneytinu allan tímann og Eygló Harðardóttir félagsmálaráðherra, en Íbúðalánasjóður heyrði undir hana.

Á þessu tímabili voru seldar eignir fyrir um 70,3 milljarðar króna á núvirði, íbúðir sem ætla má að séu í dag um 115 milljarða króna virði.

Ef við skiptum sölunni niður á ríkisstjórnir þá er listinn svona:

Hrunstjórn Sjálfstæðisflokks og Samfylkingar 2007-09: 81 m.kr.

Vinstristjórn Samfylkingar og Vg 2009-13: 7.434 m.kr.

Hægri stjórn Framsóknar og Sjálfstæðisflokks 2013-16: 70.269 m.kr.

Stjórn Sjálfstæðisflokks, Viðreisnar og Bjartrar framtíðar 2017: 6.709 m.kr.

Stjórn Vg, Sjálfstæðisflokks og Framsóknar frá 2017: 6.577 m.kr.

Eins og sést af þessum lista stóð útsalan fyrst og fremst í tíð ríkisstjórnar Sigmundar Davíðs og Bjarna.

Þetta má sjá á þessu súluriti. Kassinn er utan um stjórnartíð þeirra Davíðs og Bjarna.

Samstöðin er umræðu- og fréttavettvangur sem studdur er af almenningi í gegnum Alþýðufélagið. Ef þér líkar efni Samstöðvarinnar getur þú eflt hana með því að gerast einskonar áskrifandi sem félagi í Alþýðufélaginu. Skrá mig arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí