Samstaða meðal Eflingarfólks

Efling efndi til samstöðufundar í Iðnó í hádeginu í dag sem var vel sóttur og í kjölfarið gengu félagsmenn saman í kröfugöngu að Alþingishúsinu og Stjórnarráðinu þar sem þingmenn og ráðherrar voru hvattir til að koma út og ræða við þá.

Um hádegisbilið tók Sólveig Anna Jónsdóttir á móti félögum sínum í Eflingu á fundi í Iðnó þar sem hún stappaði stálinu í fólk og fór yfir stöðu mála á ensku. Eftir fundinn gekk fólkið saman með kröfuspjöld og gjallarhorn á lofti að alþingishúsinu og stjórnarráðshúsinu og var verkbanni ASÍ mótmælt og ríkisstjórnin krafin viðbragða við árásum SA gegn verkfallsrétti láglaunafólks.

Elísabet Ólafsdóttir sem mætti á samstöðumótmæli Eflingar segir á Facebook í dag „Í morgun var ég æðislega mótfallin því að borga ekki Eflingarfólkinu úr vinnudeilusjóði því það beisikklí stendur í reglum flestra ef ekki allra stéttarfélaga að svo skyldi gert. En! Ég komst að því áðan að það var áætlun SA frá 14. febrúar að tæma einmitt sjóð Eflingar á fimm dögum til að slá eina verkalýðsvopnið af borðinu í næstu langtímakjarasamningaviðræðum sem munu eiga sér stað eftir ár. Efling yrði 20 ár að safna þessum þremur milljörðum sem þau eiga til að senda hópa í verkfall næstu ár. Verkbannið nær yfir 25 þúsund manns. Svo heyrði ég að þau 94% sem kusu verkbann munu ekki framfylgja því. Ekki því þau eru svo góð heldur því þau vilja ekki hagga rekstrinum. Á hverjum degi er maður orðlaus yfir óskapnaðinum hjá SA.”

Formaður Eflingar ítrekaði í dag að hægt væri að ganga frá samningi á einum degi en Sólveig hefur lýst því í viðtölum á Samstöðinni hvernig Efling hefur haft eindreginn samningsvilja fram að þeim degi sem Samtök Atvinnulífsins slitu viðræðum og sögðu þær komnar í algjöran hnút.

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí