Félagsdómur dæmdi SA í vil

Félagsdómur hafnaði kröfu Alþýðusambands Íslands um að atkvæðagreiðsla Samtaka Atvinnulífsins um verkbann á félagsmenn Eflingar yrði dæmd ólögmæt. Félagsdómur kvað upp dóm sinn í málinu nú síðdegis.

ASÍ fór með málið fyrir félagsdóm fyrir hönd Eflingar. Sambandið leit svo á að SA hefði ekki farið að lögum með því að láta öll fyrirtæki innan samtakanna greiða atvkvæði, óháð því hvort Eflingarfólk væri á launaskrá. Félagsdómur var, líkt og fyrr segir, ósammála þeirri túlkun. 

ASÍ vísaði til þess að SA geti ekki boðað til verkbanns þar sem hann hafi ekki komið kröfum vegna viðræðna aðila á framfæri með formlegum hætti, en það sé forsenda verkbanns. Einnig hafi ekki verið tilgreint hvort boðað verkbann ætti að hefjast á hádegi eða miðnætti.

Hér má lesa dóm Félagsdóms í heild sinni.

Samstöðin er umræðu- og fréttavettvangur sem studdur er af almenningi í gegnum Alþýðufélagið. Ef þér líkar efni Samstöðvarinnar getur þú eflt hana með því að gerast einskonar áskrifandi sem félagi í Alþýðufélaginu. Skrá mig arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí