„Einróma að þetta er misrétti sem þarf að leiðrétta“

Fundur samningsnefnda BSRB og Sambands íslenskra sveitafélaga hjá ríkissáttasemjara lauk rétt fyrir hádegi í dag án nokkrar niðurstöðu. Fundurinn er sá fyrsti síðan BSRB boðaði til verkfalls í kjaraviðræðum. SÍS hefur hafnað kröfu BSRB um afturvirkar launahækkanir frá janúar. RÚV greinir frá þessu.

„Við ákváðum okkar megin að fara hringinn og lýsa því hvernig samtalið hefur verið við félagsfólk og þau eru einróma um það að þetta er misrétti sem þarf að leiðrétta. Þeim er bara mjög misboðið og við vildum koma því skýrt til skila til samninganefndarinnar,“ sagði Sonja Ýr Þorbergsdóttir, formaður BSRB við RÚV. Hún sagði fundinn hafa verið árangurslausan og lítið samtal á milli fólks.

Allt stefnir því að því að því að starfsmenn grunnskóla, leikskóla og frístundamiðstöðva í fjórum sveitarfélögum á höfuðborgarsvæðinu fari í verkfall eftir tvær vikur. Sonja Ýr segir að mikill hugur sé í félagsmönnum.

„Eins og ég segi er mikill hugur í okkar fólki og því finnst klárt mál að það hafi verið tímabært að bæta kjör þeirra. En núna náttúrulega tekur steininn úr að sé verið að bæta ofan á misrétti á kjörin þeirra eins og staðan er núna.“

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí