Hannes æfur við starfsmann Leifstöðvar fyrir að segja frá: „Getur ekki verið í samræmi við starfsreglur“

Hannes Hólmsteinn Gissurarson, fyrrverandi prófessor við Háskóla Íslands, er ekki þekktur fyrir að efast um ágæti eigin hugmynda. Því ætti það ekki að koma mörgum á óvart að lítið fer fyrir sjálfsskoðun hjá honum nú. Á bæði Twitter og Facebook gefur hann ekkert eftir og heldur áfram að þjófkenna fólk, fyrir þær einar sakir að Hannes hélt að það væri útlenskt.

Í stuttu máli trylltist Hannes á Leifsstöð við „konu klædda í múslimabúning“, líkt og Hannes orðaði það, fyrir að hafa tekið töskuna hans í misgripum. Þetta varð til þess að Hannes hellir úr rasískri reiðiskál sinni yfir konuna, börn hennar og þá sem voru svo óheppnir að vera nálægt.

Konan er þó íslensk. Nánar má lesa um atvikið hér, en það var starfsmaður Leifstöðvar sem leiðrétti stöðufærslu Hannesar á Facebook. Nú er Hannes æfur út í hana og vill meina að hún hljóti að hafa brotið einhverjar starfsreglur.

„Það er með ólíkindum, að starfsmaður í Leifsstöð telji það ekki skyldu sína að aðstoða það fólk, sem verður fyrir því, að handfarangri þess sé hnuplað, heldur hlaupi til varnar því fólki, sem hnuplaði. Það villist enginn á handfarangri, því að fólk ber hann á sér eða með sér út úr vélum. Og það er líka með ólíkindum og getur ekki verið í samræmi við starfsreglur, að starfsfólk í Leifsstöð hlaupi í fjölmiðla með sínar frásagnir af því, sem þar gerist innan húss, og ásakanir á hendur viðskiptavinum stöðvarinnar,“ skrifar Hannes á Facebook og deilir frétt Vísis um málið.

Svo er Hannes reiður út í fleiri, eins og Þórð Snæ Júlíusson, ritstjóra Heimildarinnar. Hann skrifar einnig færslu um hann. „Þórður Snær Júlíusson tekur hiklaust afstöðu með konunni í múslímamúnderingunni, sem reyndi að ræna handtöskunni minni í Fríhöfninni aðfaranótt laugardagsins. Í henni voru vinnugögn mín, fartölva og sími. Það er ekki að furða, að Þórði Snæ finnist ekkert tiltökumál, að slíkum viðkvæmum persónugögnum sé rænt,“ skrifar Hannes.

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí