Veikindaverkfall sorphirðufólks krefst réttlætis

St. Louis, Missouri – Í ákalli um sanngirni og bætt starfsskilyrði, hóf sorphirðufólk fyrir borgina St. Louis veikindaverkfall þann 13. og 14. maí. Þeim ómissandi starfsfólkum, sem bera ábyrgð á að halda borginni hreinni og heilbrigðri, hefur verið ýtt út á jaðarinn vegna lágra launa, erfiðs vinnuálags og skorts á virðingu frá stjórnendum.

Ásakanir stjórnenda sorphirðu um að veikindaverkfallið hafi verið „ólögleg vinnustöðvun“ þar sem það var ekki framkvæmt í gegnum AFSCME stéttarfélagið, eru augljós tilraun til að varpa sökinni frá og þagga niður í þessum duglegu einstaklingum. Í rauninni var veikindaverkfallið hjálparbeiðni frá starfsfólki sem hafði engin önnur úrræði.

Borgarfulltrúi Rasheen Aldridge viðurkenndi lögmæti kvartana starfsfólksins og sagði: „Þeir fá nú þegar ekki nógu mikið greitt. Að vera vanvirtur á sama tíma er óheppilegt.“ Þetta viðhorf endurómar meðal sorphirðufólks sjálfs, sem finnst það vanmetið og þrælað út.

Staðhæfingar stjórnenda um að þeir séu ekki meðvitaðir um neinar sérstakar kröfur frá starfsfólkinu eru vitnisburður um samskiptaleysi þeirra og vanrækslu á velferð starfsfólks síns. Í stað þess að taka þátt í merkingarbærum samræðum við sorphirðufólkið hafa stjórnendur valið að ráðfæra sig við embættismenn AFSCME stéttarfélaganna, sem fjarlægir þá enn frekar frá starfsfólkinu sem þeir eiga að þjónusta.

Veikindaverkfallið, sem tók til 18 af hverjum 50 ökumönnum á mánudegi og 16 á þriðjudegi, olli tímabundnum truflunum á sorphirðu. Hins vegar eru þessi smávægilegu óþægindi ekkert í samanburði við áralanga erfiðleika sem þetta ómissandi starfsfólk hefur þurft að þola. Mikilvægt er að hafa í huga að ökumennirnir hafa unnið sjö daga vikur í örvæntingarfullri tilraun til að halda í við safn á sorpi, sem er nú þegar í sögulegu lágmarki.

Eldri vörubílafloti borgarinnar, þar sem allt að helmingur þeirra er í viðgerð á hverjum tíma, hefur aukið á vandann. COVID-19 faraldurinn færði með sér frekari áskoranir, þar sem borgin setti á ráðningarbann og byrjaði að beina endurvinnsluverkefnum yfir á sorphirðufólk, sem sameinaði það við rusl.

Veikindaverkfall sorphirðufólks er einkenni á stærra vandamáli: kerfisbundinni misnotkun á ómissandi starfsfólki. Þessir einstaklingar, sem bera ábyrgð á að viðhalda heilsu og öryggi samfélaga okkar, eru oft undirbúnir, ofvinnuð og vanmetin. Nú er kominn tími fyrir borgina St. Louis að setja velferð ómissandi starfsfólks í forgang og veita þeim þá sanngjörnu meðferð og bætur sem þeir eiga skilið.

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí