Girt verði fyrir arðgreiðslur til leikskóla

Bæjarpólitík 7. nóv 2022

Sósíalistar í Reykjavík lögðu í dag fram tillögu í Skóla- og frístundaráði um að fjármagn til sjálfstætt rekinna leikskóla fari í starf leikskólanna, en ekki í vasa eigenda. Þetta þýðir að þeim verði ekki lengur heimilt að greiða sér út arð. Þessu greindi borgarfulltrúi Sósíalista og fulltrúi þeirra í Skóla- og frístundaráði, Trausti Breiðfjörð Magnússon frá í dag.

Í skýrslu innri endurskoðunar um sjálfstætt starfandi leik- og grunnskóla frá því í mars 2022 kom fram að Reykjavíkurborg setti engin skilyrði um arðgreiðslustefnu eða meðhöndlun rekstarhagnaðar eins og gert er í þjónustusamningi við grunnskóla.

Sjálfstætt reknum grunnskólum sem fá fjárveitingar frá Reykjavík er óheimilt að greiða sér út arð, en hið sama gildir ekki um leikskóla. Í sumum tilfellum var arður greiddur út þó reksturinn væri rekinn í tapi. Arðgreiðslur gátu numið allt yfir tug milljóna.

Í tillögu Sósíalista er einnig tekið fram að takmörkun arðgreiðslna eigi við ef hinn sjálfstætt rekni leikskóli er seldur. Ekki er ljóst hvenær tillagan verður tekin til meðferðar en það er undir formanni ráðsins Árelíu Eydís Guðmundsdóttur komið hvenær hún verður tekin fyrir.

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí