Áhyggjur af húsnæðismarkaði í raun auglýsing fyrir ghettó fyrir eldri borgara

Greinar eftir sem og viðtöl við Sigurð Stefánsson, framkvæmdastjóra Aflvaka, hafa vakið nokkra athygli undanfarið enda hefur hann verið að tjá sig um mál málanna, húsnæðiskrísuna. Sigurður hefur sagt að núverandi fyrirkomulag gangi ekki lengur, byggingarhraðinn haldi ekki við fólksfjölgun og að rót vandans sé að miklu leyti hinn margumtalaði lóðarskortur.

Í viðtali við Sprengisandi um helgina sagði Sigurður meðal annars: „Ef við skoðum bara að við myndum ekki breyta neinu. Við myndum ekki viðhalda mannfjöldanum og bara spila þessa mynd næstu árin þá eru þetta 25 þúsund íbúðir sem þarf. 1.600 íbúðir á ári ná varla að viðhalda þessu.“

En ekki eru þó allir sannfærðir um heilindi Sigurður, en þar á meðal er Egill Helgason fjölmiðalmaður. Hann telur að flest umfjöllun um Sigurð sé í raun dulin auglýsing. Egill segir að það sé skautað yfir þá staðreynd að Sigurður er ekki bara einhver út í bæ, heldur framkvæmdastjóri félags sem vill, að sögn Egils, byggja ghettó fyrir eldriborgara.

„Þarna þarf að koma fram að viðmælandinn er framkvæmdastjóri félags sem hefur gríðarleg áform um byggingu gamalmennahverfis á útjaðri höfuðborgarsvæðisins. Þetta er klætt í búning málefnalegrar umræðu en er í raun auglýsingamennska. Þeir sem hafa áhuga og vit á skipulagsmálum telja þetta afleita hugmynd. Tala jafnvel um elligettó. Best er byggð þar sem börn, fullorðnir og aldrað fólk geta þrifist saman. Hitt er dystópía,“ segir Egill.

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí