Hitaþolið Ísland – stjórnvöld kynna hugmyndir atvinnulífsins um aðlögun landsins að hnatthlýnun

Á meðan alþjóðastofnanir, umhverfisverndarsamtök og það unga fólk sem á að erfa þennan heim berjast fyrir því að dregið verði úr hnatthlýnun og fyrirséðum hörmungum af völdum loftslagsbreytinga vinna þau stjórnmálaöfl sem áður afneituðu fyrirbærinu nú að því hörðum höndum að aðlagast þróuninni og grípa tækifærin sem í henni felast.

Guðlaugur Þór Þórðarson, umhverfis-, orku- og loftslagsráðherra, skipaði þannig haustið 2022 stýrihóp til að vinna að tillögum fyrir gerð Landsáætlunar, ekki um viðbrögð til að draga úr hnatthlýnun, heldur um „aðlögun að loftslagsbreytingum.“ Hópurinn hefur nú skilað ráðherra tillögum sínum og verða þær kynntar í dag, þriðjudaginn 26. september, klukkan 14:30, undir yfirskriftini „Loftslagsþolið Ísland“. Staðsetning viðburðarins kemur ekki fram í tilkynningu ráðuneytisins, en honum verður streymt á vef Stjórnarráðsins.

Formaður stýrihópsins er Jens Garðar Helgason, aðstoðarforstjóri fiskeldisfyrirtækisins Ice Fish Farm eða Fiskeldis Austfjarða, og Laxa fiskeldis hf., þar áður framkvæmdastjóri útflutningsfyrirtækisins Fiskimiða.

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí