Verðlaun Vg fyrir svikin ný skipun um að hneygja sig enn dýpra

Undanfarin misseri þá virðast allar ákvarðanir sem Vinstri grænir taka gera nákvæmlega engan ánægðan. Það hefur líklega aldrei verið eins augljóst og í dag. Í morgun þegar greint var frá því að Bjarkey Olsen Gunnarsdóttir matvælaráðherra hygðist veita Hvali veiðileyfi til veiða á langreyðum, þá vakti það hörð viðbrögð meðal margra, ekki síst meðal umhverfissinna og fyrrverandi kjósenda flokksins, svo dæmi séu tekin.

Grófum dráttum má draga saman það sem þessi hópur sagði um þetta á samfélagsmiðlum í annað hvort af tvennu, að þetta væru „enn ein svikin“ sögðu sumir meðan gárungar höfðu nú alræmt slagorð Vg af háði og spotti, „það skiptir máli hver stjórnar“. Sumum var þó ekki hlátur í hug, svo sem rithöfundurinn Sjón, sem skrifar á Twitter:

„Matvælaráðherra Bjarkey Olsen skríður fyrir Sjálfstæðisflokknum og leyfir hinar viðbjóðslegu hvalveiðar að nýju. Hún og flokkur hennar „Vinstri græn“ eru hvorki vinstri né græn. Þau eru auðvaldsmottur og umhverfissóðar. Megi þau þurrkast út í næstu kosningum.“

En ef Bjarkey og Vg voru að skríða fyrir útgerðinni með þessu, þá má segja að þau skilaboð hafi komið frá kvótakóngum Íslands upp úr hádegi að þau þurfi að hneygja sig enn dýpra. Að útgerðin vilji meira en litla fingur, helst alla hendina. Í fréttatilkynningu frá SFS var talað um aðför gegn „sjálfbæri nýtingu sjávarauðlindarinnar“, því leyfið sé eingis bundið við eitt ár.

Niðurstaða dagsins virðist því vera að enn eitt dagur þar sem enginn er ánægður með flokkinn. Líkt og Hrafn Jónsson orðar það á Twitter:

Við þurfum á þér að halda

Þú getur tekið þátt í að byggja upp öflugum fjölmiðli.

Samstöðin er í eigu lesenda, áhorfenda og áheyrenda. Með því að gerast áskrifandi getur þú orðið félagi í Alþýðufélaginu og þar með eigandi að Samstöðinni.

Áskrifendur borga fyrir það efni sem þeir nota en tryggja í leiðinni að aðrir geti notið þess. Þetta er því ekki eigingjörn áskrift heldur rausnarleg og samfélagslega ábyrg.

Samstöðin byrjaði sem umræðuþættir á Facebook en er nú orðinn að fréttavef, útvarps- og hlaðvarpsþáttum, skoðanapistlum og sjónvarpsdagskrá.

Við trúum að Samstöðin skipti máli fyrir samfélagið, að það sé þörf fyrir róttæka umræðu um málefni sem snerta fólk út frá sjónarhóli og hagsmunum almennings.

Ef þú ert sama sinnis skaltu endilega gerast áskrifandi að Samstöðinni og þar með einn af eigendum hennar.

Þitt framlag skiptir máli.

Ég vil styrkja Samstöðina arrow_forward

Rauða borðið
í beinni
Rauða borðið, 24. maí